fbpx

  • Trang chủ
  • / Tin tức
  • / Bất động sản công nghiệp tiếp đà phát triển về miền Tây

Bất động sản công nghiệp tiếp đà phát triển về miền Tây

Triển vọng ngành BĐS KCN

– Theo thống kê thì hiện tại tỷ lệ lấp đầy ở các tình thành mạnh về KCN đang ở mức tương đối cao, đặc biệt các KCN ở Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai đã cho thuê gần hết. Do đó, với việc nhu cầu thuê đất công nghiệp có thể tăng mạnh trong thời gian sắp tới thì các tỉnh đang có quỹ đất KCN lớn nhưng tỷ lệ lấp đầy thấp sẽ thu hút được các nhà máy mới đến thuê.
Tiềm năng và triển vọng ngành BĐS KCN
Tiềm năng và triển vọng ngành BĐS KCN
Nguồn: Savill, JLL
– Hải Phòng với diện tích cho thuê khoảng hơn 3200 ha nhưng tỷ lệ lấp đầy chỉ có gần 73%. KCN VSIP Hải Phòng (507 ha và tỷ lệ lấp đầy 72% vào cuối năm 2020) thuộc sở hữu của BCM và KCN Tràng Duệ 3 (687 ha, dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2023) thuộc sở hữu KBC. Đây sẽ là 2 KCN ở Hải Phòng có cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.
– Cùng với đó, ở Vũng Tàu IDC sở hữu KCN Phú Mỹ 2 (621 ha – tỷ lệ lấp đầy 77%), KCN Phú Mỹ 2 mở rộng (401 ha – tỷ lệ lấp đầy 34%) và SZC với KCN Châu Đức (1556 ha – tỷ lệ lấp đầy 40%).Đây sẽ là những đơn vị sẽ hưởng lợi ở khu vực phía Nam.
Tiềm năng và triển vọng ngành BĐS KCN
Với các doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng cho thuê trong thời gian tới, đây là cơ hội để giúp các doanh nghiệp này đẩy nhanh tốc độ cho thuê và giá cho thuê sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, với quỹ đất KCN ngày càng không đủ để cung cấp cho thị trường BĐS KCN đang phát triển thì việc mở rộng thêm quỹ đất của các doanh nghiệp là mục tiêu để phát triển trong dài hạn.

Bất động sản công nghiệp tiếp đà phát triển về Miền Tây

Với ưu thế về quỹ đất rộng lớn, chi phí đầu tư còn thấp và cơ sở hạ tầng giao thông đang được Chính phủ tăng cường đầu tư, miền Tây trở thành thị trường đầy tiềm năng cho nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

Miền Tây sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế

Nếu như trước đây, bất động sản công nghiệp dường như chỉ tập trung tại các khu vực giáp ranh đô thị lớn như Đồng Nai, Bình Dương thì hiện nay, ĐBSCL đang chứng minh là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn đầu quân ở lĩnh vực này nhờ lợi thế quỹ đất lớn, phù hợp quy hoạch và các chính sách thu hút đầu tư rộng mở.

Thực tế, xu hướng ly tâm dịch chuyển về thị trường miền Tây đã diễn ra trong nhiều năm nay và dự kiến sẽ không giảm tốc trong 2021, đặc biệt tại những điểm sáng như Cần Thơ, Long An, Kiên Giang, hay Hậu Giang…. Trong đó, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng ngày càng hoàn thiện, là yếu tố tiên quyết giúp các địa phương này hấp dẫn đầu tư.

Không khó để tìm kiếm những tên tuổi lớn của ngành địa ốc liên tục rót vốn vào thị trường ĐBSCL. Nếu Kiên Giang chiếm ưu thế với phân khúc đô thị sinh thái ven biển, hay BĐS du lịch nghỉ dưỡng thì Long An hay Hậu Giang lại thu hút giới đầu tư về phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp.

Hậu Giang nằm ở vùng hạ lưu sông Hậu, có hệ thống sông ngòi kênh rạch với tổng chiều dài khoảng 2.300 km, có thế mạnh lớn về cây ăn trái và nguồn thủy hải sản phong phú. Đồng thời với chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, GDP bình quân 8%/năm, Hậu Giang là một trong những tỉnh dẫn đầu khu vực ĐBSCL về phát triển hạ tầng khu công nghiệp và tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp.

Mô hình cụm đô thị “thủ phủ công nghiệp” của miền Tây.

Ưu điểm của Hậu Giang là có quỹ quỹ đất dồi dào, hạ tầng giao thông đồng bộ cả về đường thủy và bộ, vị trí gần với TP Cần Thơ. Hiện tỉnh có 9 cụm công nghiệp (CCN)-KCN với tổng diện tích hơn 5.000ha, trong đó có 6 KCN hiện đã đạt tỉ lệ lấp đầy từ 70-100%, quy tụ khoảng 24.314 lao động đang làm việc.

Leave a Reply