fbpx

  • Trang chủ
  • / Tin tức
  • / Bộ Giao thông vận tải yêu cầu ưu tiên cung cấp nguyên liệu cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu ưu tiên cung cấp nguyên liệu cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi tỉnh Đồng Tháp và UBND tỉnh An Giang về việc hỗ trợ cung cấp nguồn vật liệu cát đắp cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, giai đoạn 1.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu ưu tiên cung cấp nguyên liệu cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Ảnh: VnExpress.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận ngày 1/3 vừa qua, dự án đang cần thêm 1 triệu m3 vật liệu cát để đắp nền đường, trong đó, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp còn khoảng 350.000m3, đoạn qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long là khoảng 650.000m3.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã thống nhất hỗ trợ cung cấp cho dự án 800.000m3 nhưng đến nay mới cung ứng được gần 300.000m3.

Trong khi đó, để đảm bảo tiến độ dự án cơ bản hoàn thành trong năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng việc thi công đắp cát gia tải (hạng mục đường găng của dự án) theo kế hoạch là rất cấp bách, trong khi đó vướng mắc lớn nhất hiện nay là nguồn vật liệu cát đang thiếu hụt so với nhu cầu tiến độ dự án.

Trong bối cảnh vừa nêu, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp và An Giang chỉ đạo các đơn vị khai thác cung ứng vật liệu cát ưu tiên, tạo điều kiện để đẩy nhanh thủ tục cấp, gia hạn giấy phép khai thác, nâng công suất mỏ vật liệu…đảm bảo nguồn cung cấp vật liệu xây dựng cho dự án.

Hai địa phương được yêu cầu tập trung nguồn lực khai thác, ưu tiên cung cấp cát cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, giai đoạn 1.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có chiều dài 23km, đi qua địa phận 5 địa phương của hai tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m, bề rộng cầu 17,5m, vận tốc 80km/giờ.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng, thi công trong 24 tháng và dự kiến được đưa vào sử dụng vào 2023.

Leave a Reply