fbpx

CHÍNH SÁCH PHÁP LÍ VÀ GIÁ CẢ CÁI NÀO MẠNH HƠN?

Thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2020, thì chính sách pháp lí và giá cả cái nào mạnh hơn? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Thứ nhất, về giá cả “tiền mất tật mang”

Hiện nay, “tiền mất tật mang” khi ham rẻ của người dân đang là vấn nạn. Một trong số đó là: Chị Hạnh (nhà đất Củ Chi) là một trong những nạn nhân của trường hợp này. Sau khi mua nhà được vài tháng, chị mới phát hiện căn nhà của chị và nhà kế bên chỉ cách nhau vỏn vẹn một bức tường 15m khi tiến hành sửa chữa. Hơn thế nữa, sàn nhà cũng có dấu hiệu bị sụt lún, tường nứt do hệ thống cột bê tông chỉ được xây bằng gạch. Chị chia sẻ thêm vì ham rẻ và thấy số lượng khan hiếm nên chị dành hết cả quỹ tiết kiệm để mua ngay. Nào ngờ, khi dọn về ở được vài tháng thì mới ngậm ngùi hối hận vì chất lượng quá tệ và chỉ có mỗi hợp đồng mua bán nhà bằng giấy viết tay. Chị có liên hệ với người bán nhà nhưng chỉ nhận lại một sự vô trách nhiệm vì họ đã bàn giao nhà nên sẽ không giải quyết.  Ngoài ra, trường hợp của anh L.Q.T (45 tuổi, ngụ tại Quận Thủ Đức, HCM) còn bi đát hơn. Sau khi đọc được vài thông tin rao bán đất nền tại khu vực Nhà đất Quận 9, anh T. thấy phù hợp với nhu cầu và tài chính nên liền gọi cho cò đất để tham khảo. Đến lịch hẹn xem đất, thay vì đến Quận 9, anh lại được đưa xuống tận Đồng Nai – cách TPHCM hơn 60km, với lý do đất ở Quận 9 đắt đỏ nên đoàn xe chuyển hướng xuống những khu vực “ngon” hơn. Được cò đất hứa hẹn chiết khấu cao và nhiều ưu đãi, anh T. vội vàng đặt cọc ngay 50 triệu để giữ chỗ tại dự án mang tên “D.City”, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Nào ngờ, sau về tra cứu thông tin thì mới tá hỏa biết được đây là dự án ảo. Gọi điện đòi cọc thì nhận lại câu trả lời hững hờ rằng “đặt cọc rồi không đòi lại được”. Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” vì tâm lý ham rẻ của người dân mà quên đi các vấn đề quan trọng hơn như pháp lý của dự án.

Thứ hai, về pháp lí xu hướng Bất động sản 2020

Bước sang 2020, khách hàng BĐS sẽ trở nên cẩn trọng hơn bao giờ hết sau những “bài học” không vui của năm cũ. Theo đó, hệ thống pháp lý sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong các dự án BĐS, giúp khách hàng trở nên an tâm tuyệt đối và tránh khỏi những trường hợp dự án ôi-ảo. Điều này cũng tạo thách thức cho nhiều Nhà đầu tư (NĐT) nhưng nó lại mang đến lợi ích đáng kể cho khách hàng trong việc chọn lựa các sản phẩm uy tín. Bởi vì, khi hệ thống pháp lý được siết chặt thì các dự án được tung ra thị trường phải có đủ chất lượng cũng như uy tín đảm bảo với khách hàng. Có thể thấy, sự minh bạch trong pháp lý đã giúp nhiều dự án BĐS khởi sắc vào dịp đầu năm này.

Điển hình cho sự chuyển dịch về xu hướng bất động sản này đó là dự án Vạn Phát Sông Hậu, theo đó, là sự minh bạch rõ ràng cho chính sách pháp lí. Theo Quyết định số 2072/QĐ-UBND do UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt về nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Dựa trên quy hoạch phát triển đô thị của vùng cũng như phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp thì Dự án Vạn Phát Sông Hậu nằm ngay thị trấn Mái Dầm trong tương lai sẽ là dự án tiên phong trong công tác phát triển đô thị của Vùng nói riêng và của huyện Châu Thành nói chung.

☎️ Liên hệ: PKD 0908.28.1516
? DTD GROUP – Chia Sẻ Giá Trị Thực
? A2-70 Đường số 5, KDC Nam Long, Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.
✅ Nhận kí gửi mua, bán, cho thuê Nhà – Đất – Căn Hộ – Dự Án
?Vị Trí: Trung tâm Thành phố Cần Thơ và Các Tỉnh lân cận

(lehongphong.dtd)

Leave a Reply