fbpx

  • Trang chủ
  • / Tin tức
  • / Kiên Giang xây dựng 765 căn nhà ở xã hội tại khu lấn biển

Kiên Giang xây dựng 765 căn nhà ở xã hội tại khu lấn biển

Ngày 9-2, tại khu lấn biển Tây Bắc TP Rạch Giá (Kiên Giang), Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã khởi công dự án nhà ở xã hội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án – Ảnh: T. HẠNH

Bà Phạm Thị Như Phượng – tổng giám đốc CIC Group – cho biết nằm trong khu đô thị Tây Bắc, dự án nhà ở xã hội liền kề thấp tầng đầu tiên tại tỉnh Kiên Giang có tổng diện tích quy hoạch là 70.359m2, xây dựng 765 căn nhà trệt 1 lầu với tổng vốn đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 1.000 tỉ đồng. Đồng thời, mỗi căn nhà ở xã hội có diện tích khoảng 90m2 (có giá bán dao động 1,3 tỉ đến 1,5 tỉ đồng) và được đơn vị thiết kế khang trang, đầy đủ tiện nghi gồm 1 phòng khách, bếp và bàn ăn, 2 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh.

Dự án nhà ở xã hội này với ưu thế được bao quanh bởi những tiện ích công cộng như cảng hành khách TP Rạch Giá, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, công viên, phòng khám y tế… và kết nối với các khu dân cư đông đúc hiện hữu của TP Rạch Giá.

Theo bà Phượng, dự án này góp phần tạo điều kiện và cơ hội sở hữu nhà giá rẻ cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là cán bộ, công chức viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang, người có thu nhập thấp, trung bình thấp… có nhà ở ổn định để an cư lạc nghiệp ở TP Rạch Giá. Dự án nhà ở xã hội này sẽ góp phần hoàn thành các tiêu chí nâng TP Rạch Giá trở thành đô thị loại I vào năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hôn – chủ tịch UBND TP Rạch Giá – cho biết để dự án này sớm hoàn thành, địa phương đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công nhằm sớm hoàn thành công trình đúng như tiến độ của dự án để đưa người đến ở tại khu đô thị này.

Đồng thời, đề nghị các ban, ngành của TP Rạch Giá tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thực hiện dự án một cách thuận lợi nhất và đúng tiến độ.

Chí Công – Thế Hạnh
Theo báo tuổi trẻ

Leave a Reply