fbpx

THỊ TRƯỜNG VỰC DẬY SAU KÌ “NGỦ ĐÔNG DÀI HẠN” (P.1)

Thị trường vực dậy sau kỳ ngủ đông

Sau thời gian dài “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thị trường bất động sản (BĐS) đã bước đầu nhen nhóm trở lại, nhiều doanh nghiệp bắt đầu công bố kế hoạch phục hồi kinh tế và triển khai dư án mới đi kèm chính sách khuyến khích mua bất động sản.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu có động thái nghe ngóng chờ các tín hiệu tốt từ thị trường sau thời gian chờ bắt đáy bất động sản.

Xong cạnh đó, tác động từ dich Covid-19 có thể gây ảnh hưởng ngắn hạn lên giao dịch BĐS do tâm lý thử dòng tiền, tuy nhiên về lâu về dài, nhu cầu an cư, đầu tư đất của người dân vẫn sẽ tăng cao và khó có chuyện suy giảm. BĐS sẽ vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại lợi nhuận tốt và thanh khoản rộng.

Báo cáo thị trường quý 1 và tháng 4/2020 của các đơn vị nghiên cưu cho thấy, trong tháng giãn cách xã hội, trong khi lượng sản phẩm BĐS chào bán trên toàn quốc giảm gần 35%, nhu cầu tìm kiếm nhà đất không hề giảm, thậm chí ở phân khúc nhà ở đáp ứng nhu cầu thực là chung cư, lượt tìm kiếm dự án còn tăng thêm 6% so với 3 tháng trước đó.

Đặc biệt, sau thời điểm 23/4 khi nới lỏng giãn cách xã hội, lượng tin rao bán BĐS và nhu cầu tìm kiếm nhà đất đã tăng đột biến trở lại với mức tăng gần 73% so với thời điểm tháng 3.

Dự báo thị trường năm 2020 – 2021

Cùng với đại dịch Covid vừa xảy ra thì năm 2020 – 2021

(lehongphong.dtd)

Hotline: 0908.28.15.16 – 0973.9999.17

Leave a Reply