fbpx

  • Trang chủ
  • / Tin tức
  • / TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI “VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN LẠI TĂNG GIÁ?”

TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI “VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN LẠI TĂNG GIÁ?”

Để trả lời cho câu hỏi “Vì sao bất động sản lại tăng giá?” Thì câu trả lời của ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới Việt Nam như sau: nguồn cung sụt giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tăng mạnh. Ngoài ra, tín dụng cho vay kinh doanh BĐS bị siết mạnh làm tăng giá thành bất động sản.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới Việt Nam

Sự đánh giá sự lệch pha cung – cầu có biểu hiển mạnh, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm nhà ở cho phân khúc giá rẻ, bình dân. Phân khúc cao cấp phát triển mạnh và phù hợp nhóm đối tượng khách nước ngoài nhưng lại bị giới hạn tiêu thụ bởi quy định lượng sản phẩm cho người nước ngoài.

Tại một số địa phương mới phát triển, chủ trương phát triển nhà ở đô thị dành cho các chuyên gia, công nhân, lao động dịch chuyển không được quan tâm bằng chủ trương phát triển các dự án phân lô, bán đất nền.

Lực cầu trong năm luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và được thực hiện bởi những nhà phát triển có uy tín, giá bán phù hợp…. Tỷ lệ hấp thụ thường đạt 70 – 80%. Đây là điểm sáng, điểm mạnh của thị trường BĐS Việt Nam và là yếu tố tích cực vẫn thu hút các nhà đầu tư trong năm 2020.

Khu đô thị Phú Cường – Kiên Giang

Theo ông Đính, đầu tư đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển. Địa phương nào sớm hoàn thành công cuộc rà soát, thanh kiểm tra việc phát triển các dự án BĐS chắc chắn sẽ tận dụng tốt cơ hội để thu hút mạnh các nhà đầu tư trên cả nước về với địa phương mình và ngược lại.

“Thị trường Bất động sản Việt Nam năm 2020 nhìn chung tiếp tục có sự giảm tốc, nhưng thực chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. Nghịch lý duy nhất của thị trường Bất động sản 2020 là dù nhu cầu mua vẫn ở mức cao mà không thể đẩy mạnh đầu tư phát triển”, ông Đính nhận định.

Khu đô thị Vạn Phát Sông Hậu

Với những dự án ở vùng Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang thì đang là một trong những điểm đầu tư hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản. Vì hiện tại cơ sở vật chất, hạ tầng đã dần ổn định và hơn thế tuyến cao tốc đang được tiến hành xây dựng cùng với tuyến tàu hỏa… là một trong những tiềm năng rất lớn cho những vùng đất sau này.

Liên hệ: 0908 28 1516
DTD GROUP – Chia Sẻ Giá Trị Thực
A2-70 Đường số 5, KDC Nam Long, Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.
Nhận kí gửi mua, bán, cho thuê Nhà – Đất – Căn Hộ – Dự Án
Vị Trí: Trung tâm Thành phố Cần Thơ và Các Tỉnh lân cận
(lehongphong.dtd)

Leave a Reply