fbpx

VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO MÁI DẦM – HẬU GIANG?

 

  1. Đất nền Hậu Giang có tiềm năng sinh lời cao

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Hậu Giang năm 2021 và giai đoạn đến năm 2025, trong đó năm 2021 tỉnh tìm nhà đầu tư cho 29 dự án nhà ở thương mại với tổng diện tích 456,3 ha.

Trong đó, có tận 4 dự án ở Thị trấn Mái Dầm được đầu tư và triển khai:

+ Khu đô thị mới Mái Dầm tại Thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành có tổng diện tích 96,79, diện tích đất ở 47,53 ha.

+  Khu đô thị mới 2, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành có tổng diện tích 10,9 ha, diện tích đất ở 4,84 ha.

+  Khu đô thị mới 3, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành có tổng diện tích 24,8 ha, diện tích đất ở 8,22 ha.

+  Khu đô thị mới Phú Xuân A tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành có tổng diện tích 6,159 ha, diện tích đất ở 2,78 ha.

 

Chưa kể đến những dự án quy hoạch cạnh thị trấn Mái Dầm cũng góp phần tăng giá bất động sản tại đây.

Trong 4 dự án được đầu tư và triển khai, khu đô thị mới Mái Dầm (Vạn Phát Sông Hậu) có quy mô lên đến 96,79 Ha, là dự án có quy mô lớn nhất và đầu tư bài bản nhất. Nằm tại vị trí đắc địa, giáp mới mặt tiền Nam Sông Hậu, mặt sau là dòng Sông Hậu góp phần thuận lợi cho logistic đường biển. Tương lai, đây có thể phát triển thành một cảng biển phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa và cả du lịch đường biển.

+ Quỹ đất vùng trung tâm đã hết và bắt đầu lấn sân sang bất động sản vùng ven.

Nếu như bạn để ý, thì các năm gần đây trung tâm thành phố Cần Thơ đã bắt đầu xuất hiện nhiều dự án chung cư, điểm sơ sơ thì có các chung cư từ cũ đến mới (Hưng Phú block A, block B; chung cư An Phú, gần đây nhất là Thiên Quân Marina Plaza, sắp tới sẽ là Nhịp Điệu Xanh 13 tầng).

Điều này chứng tỏ gì?

Quỹ đất trung tâm đã dần cạn và quy mô dân số cao kéo theo giá trị bất động sản cực cao (giá đất ở trung tâm Ninh Kiều là 40 – 50 triệu/m2) khiến cho mọi người khó lòng sở hữu được một mảnh đất như ý tại trung tâm.

Theo xu hướng đó, mọi người bắt đầu nhòm ngó tới quỹ đất ở vùng ven là tỉnh Hậu Giang.

+ Quy hoạch tỉnh Hậu Giang trong 10 năm tới (Tỉnh Hậu Giang sẽ biến thành một cụm công nghiệp, phát triển nghành nghề? Quy mô dân số? Thu nhập? Cơ hội là gì?)

Đến tháng 12/2013, Đồ án qui hoạch thị trấn Mái Dầm trở thành Đô thị loại IV vào năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển một đô thị công nghiệp của tỉnh.

Theo đó, tỉnh Hậu Giang sẽ có dân số 50.000 người trở lên. Mật độ dân số khu vực nội thị từ 4.000 người/km² trở lên. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thị tối thiểu đạt 70% so với tổng số lao động.

Cùng với sự gia tăng mật độ dân số và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp của tỉnh, Mái Dầm là điểm đến hứa hẹn cho bất động sản công nghiệp, nhà ở và cho thuê vì nhu cầu nhà ở cao trong 5 năm tới.

  1. Giá trị bất động sản chỉ bằng 1/5 Cần Thơ

Hiện tại, giá của đất nền trung tâm Ninh Kiều khoảng 50 triệu/m2. Nếu bạn muốn đầu tư đất nền tại đây, bạn phải tốn đâu đó 5 tỉ để có được một mảnh đất 100m2. Điều này nguy hiểm không?

Tất nhiên là nguy hiểm, mặt dù quỹ đất trung tâm TP đúng là hiếm, giá trị sẽ tăng cao trong vài năm tới. Nhưng bạn có chắc là nhiều người có đủ tài chính để “mua lại” mảnh đất màu mỡ này không? Điều này làm cho tính thanh khoản bất động sản thấp và hơn nữa 5 tỉ dồn vào 100m2 đất thì sẽ rất rủi ro.

+ Thế thì số tiền 5 tỉ mua được gì?

Với 5 tỉ này, bạn có một lựa chọn khác là đầu tư vào nhiều nền 100m2 hơn cho nhiều dự án để phân bố rủi ro. Số tiền này, bạn có thể mua 5 – 7 miếng đất ở Mái Dầm, Hậu Giang tùy thích và vị trí đẹp.

 

  1. Nền gần trung tâm Cần Thơ

Vì sao nên mua nền gần trung tâm Cần Thơ?

Theo xu hướng quy hoạch, quy đất trung tâm sẽ được mở rộng qua các tỉnh lân cận và xây dựng cơ sở hạ tầng. Hậu Giang nằm cạnh trung tâm thành phố, 5 năm tới có thể đất tại đất sẽ trở thành đất trung tâm thành phố. Vậy lợi nhuận sẽ là bao nhiêu? Bạn tự suy luận nhé!

  1. Cần tìm một kênh đầu tư an toàn 

Như đã bàn, giá trị bất động sản thấp nên rủi ro sẽ thấp

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong quá trình phát triển chung, nhiều khu vực ở các tỉnh thành cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, tại các địa phương có những quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới, đất nền trở thành kênh thu hút đầu tư, có giao dịch tốt và tăng giá. Xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Theo đó, đất nền vẫn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản và vẫn là “con cưng” của các nhà đầu tư.

Nếu so sánh với lãi suất ngân hàng: trung bình là 5%/năm, có nghĩa tỷ suất sinh lời là: 0,4%/ tháng. So sánh với Mái Dầm giá đất tăng theo từng giai đoạn, giá ban đầu là khoảng 600 triệu/nền từ tháng 6 năm 2019, hiện tại tháng 6/2021 có giá là 815 triệu/nền, tỷ suất sinh lời sẽ là 1,5%/tháng, không quá cao cũng không quá thấp.

Đáp ứng được hai tiêu chí:

+ Tỷ suất sinh lời cao hơn tiền gửi ngân hàng

+ An toàn cho nhà đầu tư.

Tác giả : Thanh Bình

Leave a Reply